Cách Nhận Biết và Sửa Kim Xăng Xe Máy Bị Lỗi Nhanh Chóng

MÁY MÓC MINH TRÍ
Thứ Ba, 28/05/2024

Cách Nhận Biết và Sửa Kim Xăng Xe Máy Bị Lỗi Nhanh Chóng

1. Tìm hiểu các thông tin về kim xăng xe máy

Trước khi tìm cách sửa kim xăng xe máy khi bị lỗi, bạn cần hiểu rõ về bộ phận này của xe máy.

Kim xăng xe máy là kim chỉ mức xăng còn hay hết trên mặt đồng hồ. Khi nhìn vào mức kim chỉ vạch xăng, người lái xe sẽ biết khi nào cần tiếp thêm nhiên liệu.

Kim xăng xe máy giúp thông báo cho chủ xe khi nào cần tiếp thêm nhiên liệu.

Khi kim xăng xe máy gặp sự cố như không hoạt động hoặc báo sai, điều này gây nhiều khó khăn cho người điều khiển, đặc biệt trong các chuyến đi xa, có thể dẫn đến tình trạng xe hết xăng giữa đường.

2. Cách sửa kim xăng xe máy báo sai (luôn báo đầy)

Có nhiều nguyên nhân khiến kim xăng xe máy báo sai, dẫn đến hiểu lầm rằng xe vẫn còn đầy xăng. Dưới đây là cách sửa kim xăng xe máy luôn báo đầy:

Bước 1: Chỉnh phao xăng Phao xăng bao gồm phần kim xăng trên đồng hồ báo xăng và phao nổi trong bình xăng. Đây là một biến trở giúp thay đổi giá trị ứng theo mức xăng trong bình.

Bước 2: Đo điện trở Điện trở là một linh kiện điện tử trong mạch điện của xe máy. Nó giúp khống chế dòng điện tải qua để điều khiển hoạt động của kim xăng xe máy.

Bước 3: Dùng dây thử Dùng dây thử đẩy dây xanh vào dây mass cho đến khi kim đồng hồ chỉ về E. Chạm vào dây nguồn màu vàng thì kim sẽ chỉ về F.

Bước 4: Chỉnh lại kim xăng Chỉnh kim xăng xuống quá chữ E một chút để khi đến chữ E, bạn có thể đi đổ xăng, kéo dài thời gian đến cây xăng gần nhất.

3. Cách sửa kim xăng xe máy không chạy

Khi kim xăng xe máy không chạy, điều này chứng tỏ kim xăng đã bị hỏng. Thanh sắt tiếp điểm trong bình xăng bị mòn khiến con trượt không tiếp xúc được khi xăng đầy.

Để sửa đồng hồ báo xăng xe máy, bạn có thể nắn lại cần phao hoặc dịch điểm chặn phía trên xuống một chút. Cách này chỉ áp dụng với các dòng xe máy còn mới.

Nếu bạn không tự xử lý được, hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế sản phẩm mới.

Bạn cũng có thể nối tắt nguồn từ cực (+) của bình ắc quy đến đầu dây màu đen của bộ phận báo xăng, đồng thời ngắt đường nguồn của bộ này qua công tắc điện.

4. Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền?

Giá sửa kim xăng xe máy phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và loại xe. Dưới đây là giá sửa kim xăng một số dòng xe máy:

  • Sửa kim xăng xe Dream: 220.000 đồng
  • Sửa kim xăng Honda Wave: 245.000 đồng
  • Sửa kim xăng xe máy Future: 280.000 đồng
  • Sửa kim xăng Honda Lead: 360.000 đồng
  • Sửa kim xăng xe máy Sirius: 245.000 đồng
  • Sửa kim xăng Yamaha Jupiter: 245.000 đồng

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và áp dụng cho các trường hợp sửa báo xăng do phao báo xăng hỏng.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về kim xăng xe máy và cách sửa khi gặp lỗi. Việc nhận biết và khắc phục kịp thời sẽ giúp đảm bảo an toàn và thuận tiện hơn khi sử dụng xe.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn